Đôi mắt của bạn có thể nói nhiều hơn về tình trạng sức khỏe bên trong cơ thể của bạn và cũng cảnh báo bạn về một số bệnh mà bạn có thể mắc phải thông qua màu mắt. Tình trạng sức khỏe của bạn. Hãy cùng xem đôi mắt nói gì về sức khỏe của bạn:


Mắt nói gì về sức khỏe của bạn ?
Mắt nói gì về sức khỏe của bạn ?
Theo Boldsky, bạn có thể mắc phải nguy cơ đục thủy tinh thể, bệnh gan, ung thư, bệnh bạch biến…tùy thuộc vào màu mắt của bạn. Một nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng có một mối liên hệ giữa màu mắt và nhiều rối loạn như trầm cảm, rối loạn lưỡng cực và tâm thần phân liệt.

Biến chứng mắt do tiểu đường


Bệnh nhân tiểu đường cũng bị biến chứng mắt do bệnh kéo dài. Những người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ cao hơn bị mù cũng như nguy cơ cao hơn 40% bị bệnh glôcôm hoặc tăng áp lực lên mắt, dẫn tới mất thị lực và tổn thương thần kinh. Bệnh tiểu đường cũng được cho là gây các rối loạn võng mạc như bệnh võng mạc không tăng sinh và bệnh võng mạc tăng sinh.


Mắt đỏ sọng


Trong nhiều trường hợp, mắt đỏ sọng là bình thường và do các mạch máu trên bề mặt màng cứng của mắt bị sưng, hậu quả của uống rượu quá nhiều, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khô mắt, bụi, dị ứng hoặc đơn giản là có cái gì đó bay vào mắt. Mắt đỏ cũng có thể là dấu hiệu của mệt mỏi, căng thẳng hoặc thiếu ngủ.

Mặc dù mắt đỏ thường vô hại, nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tồi tệ hơn. Trong những trường hợp này, mắt đỏ thường kèm theo các triệu chứng khác như ngứa, đau hoặc có dử mắt. Mắt đỏ thường xuất hiện khi bị viêm bờ mi. Nó cũng có thể liên quan tới bệnh loét giác mạc, viêm màng bồ đào.

Mắt lồi

Mắt lồi
Mắt lồi

Mắt lồi là khi một hoặc cả hai mắt bị lồi ra khỏi ổ mắt, tương tự với bệnh giảm thị lực và được mô tả là hiện tượng lồi bất thường của nhãn cầu. Tình trạng này thường là dấu hiệu của bệnh Grave (cường giáp) có liên quan đến tuyến giáp hoạt động quá mức. Những người bị bệnh cường giáp thường có mạch đập nhanh, không đều, sút cân và bồn chồn.


Mắt mờ và đục thủy tinh thể


Đục thủy tinh thể là hiện tượng các thủy tinh thể trong mắt bị mờ, ảnh hưởng tới thị lực và có thể xuất hiện ở cả hai mắt. Bệnh đặc biệt hay xảy ra ở người già. Đục thủy tinh thể gây ra nhiều khó khăn về nhìn hình dạng và chi tiết. Khi khu vực bị mờ làm giảm ánh sáng lọt qua thủy tinh thể tới võng mạc, thị lực của bạn sẽ trở nên bị mờ và cũng có thể được nhuộm màu nâu. Đục thủy tinh thể là dấu hiệu của tuổi già, tuy nhiên nó có thể xuất hiện ở những người độ tuổi 40-50 khiến họ cần phẫu thuật.

Ánh sáng màu mắt


Nếu màu sắc của đôi mắt mờ đi hoặc bị nhạt nhẹ hơn so với màu sắc ban đầu, đó là dấu hiệu của sự thoái hóa điểm vàng. Điều này có thể gây mù lòa ở người già là những người hơn 60 tuổi.


Màu mắt sáng chịu đau tốt hơn


Theo Prevention, một nghiên cứu được tiến hành bởi các Pain Society Mỹ, đã chỉ ra rằng phụ nữ với màu mắt sáng có thể chịu đựng được nỗi đau tốt hơn so với những phụ nữ có màu mắt đen tối. Điều này có thể được nhìn thấy trong quá trình sinh nở. Phụ nữ với màu mắt sáng có ít lo âu và rối loạn giấc ngủ do một mức độ chịu đựng cơn đau tốt.

Mắt vàng nhạt có nguy cơ mắc bệnh gan


Mắt vàng nhạt có nguy cơ mắc bệnh gan
Mắt vàng nhạt có nguy cơ mắc bệnh gan
Nếu có sự thay đổi đột ngột trong các màu sắc của mắt thì có thể dự đoán được một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nếu mắt của bạn biến đổi từ màu mắt nhạt đến màu vàng, điều này có thể cho thấy bạn có nguy cơ mắc vấn đề về gan.

Đồng tử có kích thước không đều


Nếu bạn nhận thấy những khác lạ về đồng tử như kích thước hơi khác nhau, một bên lớn, một bên nhỏ hơn, đừng vội hoảng sợ vì đây là tình trạng khá phổ biến ở tất cả mọi người. Khoảng 20% dân số có đồng tử không đều. Nhưng đây cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh nghiêm trọng như hội chứng Horner, nếu như kèm theo triệu chứng sụp mí. Hội chứng Horner có thể là dấu hiệu của khối u ở cổ và ngực, bạn nên khám bác sĩ càng sớm càng tốt khi có những dấu hiệu này.


Viêm võng mạc do HIV/AIDS


Đôi khi đôi mắt có thể giúp bác sĩ nhận biết bệnh nhân bị HIV hoặc căn bệnh mạn tính nào đó như ung thư. Nếu không điều trị đúng cách, HIV/AIDS có thể dẫn tới những bệnh nghiêm trọng về mắt như viêm võng mạc, có thể dẫn tới mù. Các triệu chứng sớm của viêm võng mạc gồm nhìn mờ, có điểm đen nhỏ khi nhìn thẳng, điểm mù và chớp sáng trong mắt.

Màu mắt sáng phản ứng tốt hơn với rượu, cồn


Những người có màu mắt tối có phản ứng với rượu nhanh hơn so với những người có đôi mắt sáng hơn. Điều này có nghĩa rằng những người có đôi mắt đen phải uống ít rượu khi so sánh với những người khác, vì họ có thể rất nhạy cảm với nó.


Màu mắt tối có nhiều nguy cơ đục tinh thể hơn màu mắt sáng


Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có đôi mắt đen có nguy cơ cao hơn mắc chứng đục thủy tinh thể ở tuổi già của họ. Đục thủy tinh thể có thể dẫn đến đôi mắt đục và thậm chí mất thị lực.


Mắt xanh có nguy cơ mắc ung thư cao hơn


Khoa học chứng minh rằng những người có đôi mắt màu xanh dễ có nguy cơ ung thư hơn những người sở hữu màu mắt khác.
Những người có đôi mắt màu xanh có một hệ thống miễn dịch nhạy cảm để diệt các tế bào ung thư. Tuy nhiên, phản ứng miễn dịch tự nhiên vô tình tấn công lại chính cơ thể chúng ta nếu quá mức.

Nếu bạn có 1 trong các biểu hiện trên thì nên nhanh tróng đi khám sức khỏe nhé!

- Tổng hợp

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.