Chuyện lạ người phụ nữ 14 năm mang thai.


Nhìn con yêu chào đời, tôi vui sướng hét lên gọi mọi người đến xem để chứng minh tôi thực sự mang thai, nếu không họ sẽ nghĩ đây là trò lừa đảo." Bé gái mới sinh hoàn toàn khỏe mạnh và được đặt tên Miracle.
Chuyện lạ người phụ nữ 14 năm mang thai.
Cô Mercy James cùng con gái

Cô Mercy James sống tại Ajegunle, Nigeria 14 năm trước, cô tin rằng mình đã mang thai khi thấy có dấu hiệu giống những bà bầu khác. Bốn tháng sau, cô đến bệnh viện để kiểm tra nhưng bác sĩ thông báo cô bị u xơ tử cung chứ không phải có thai.

Mercy kể: "Từ đó, tôi bắt đầu chảy máu, ít nhất một lần một ngày. Đôi khi, bụng tôi nhô ra trông như bụng bầu vậy. Tôi đã đến nhiều bệnh viện khác nhau và tiếp tục nhận được kết quả không có thai. Mặc dù vậy, tôi biết rằng có điều gì đó không đúng.”.

14 năm sau, vào ngày 7/6/2014, Mercy bỗng cảm thấy "khối u xơ tử cung đang cố gắng đi ra khỏi cơ thể mình", cô liền đi tìm nữ hộ sinh năm xưa để khám. Nữ hộ sinh đó vẫn khẳng định trong bụng cô là một thai nhi, chứ không phải u xơ tử cung. Nữ hộ sinh bảo Mercy cố gắng đẩy con ra nhưng cô quá đau nên ngất lịm đi trong khoảng 15 phút. Sau khi tỉnh lại, điều đầu tiên cô nghe được là tiếng khóc của một đứa trẻ.

Bà Lê Thị Hằng - 62 tuổi, ở tổ 2, ấp Thuận Thành, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú (Bình Phước) nhiều năm ròng coi dầu hỏa là món ăn chính.

Vào năm 1987, trong một lần bị đau bụng, sau khi thoa dầu gió nhiều lần vẫn không thấy đỡ, bà Hằng lấy dầu hỏa thoa và uống thử một ít thì cơn đau bụng liền dứt ngay. Cứ thế, mỗi lần đau bụng hay nhức đầu, bà lại sử dụng dầu hỏa như một loại thuốc đặc trị hiệu quả. Chỉ trong vòng 3 tháng, bà Hằng đã trở thành “con nghiện” dầu hỏa. “Vì không có tiền đi khám hay mua thuốc, lúc đầu tôi chỉ thoa thử xem có tác dụng gì không. Nhưng không ngờ sau khi thoa vào người và uống một ít thì cơn đau bụng khỏi ngay. Từ đó, chỉ trong vòng 3 tháng, cuộc sống của tôi không thể thiếu được dầu hỏa.”, bà Hằng tâm sự.

Chuyện lạ người phụ nữ “nghiện” dầu hỏa ở Bình Phước.
Bà Hằng vô tình “nghiện” dầu hỏa vì đau bụng


Ông Lê Liệu (63 tuổi, chồng bà Hằng) cho biết thêm: “Chuyện bà ấy lấy dầu hỏa để chữa đau bụng tôi cũng không để ý. Nhưng sau một thời gian, tôi thấy vợ tôi lúc nào cũng có mùi dầu hỏa và có nhiều biểu hiện khác thường. Tôi phát hiện bà ấy hay bỏ gạo vào một cái hũ rồi đổ dầu vào để ăn. Tôi cố gắng ngăn cản và khuyên bảo nhưng bà ấy không bỏ được.”. Sau một thời gian, hai đứa con trai của bà Hằng lần lượt qua đời vì bệnh tật. Vì đau buồn nên bà ngày càng uống nhiều dầu hơn và căn bệnh nghiện dầu hỏa càng trở nên trầm trọng.

Ông Lê Liệu - chồng bà Hằng
Đã hơn 20 năm trôi qua, có những giai đoạn bà Hằng như một “con nghiện”, một nô lệ của dầu hỏa, nhất là thời gian từ năm 1987 - 1991. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là từ ngày xem dầu hỏa như liều thuốc bổ, bà Hằng không bao giờ ốm đau, bệnh tật. Ngược lại, vài ngày không được dùng đến, bà lại thấy đau nhức và mệt mỏi trong người.

Cai "nghiện" dầu hỏa thành công.

Chỉ trong 5 tháng, 2 người con trai liên tiếp rời xa ông bà. Cuộc sống có nhiều biến động nên năm 1993, gia đình bà chuyển về tổ 2, ấp Thuận Thành, xã Thuận Lợi (Đồng Phú) lập nghiệp. Đây cũng là cách giúp bà Hằng “cai nghiện”, dứt bỏ sở thích kỳ quái. Theo bà Hằng, bà đã sử dụng dầu hỏa liên tục trong 5 năm (1987 - 1991). Tuy nhiên, bỏ được khoảng 10 ngày, bà không thể chịu nổi nên phải dùng trở lại. Từ năm 1993 trở đi, bà Hằng bỏ được hẳn cho đến nay.

Chuyện lạ người phụ nữ mọc hàng trăm khối u khắp người.


Cô Sarotin là một trong số ít những người mắc Hội chứng người voi đã được nhắc tới trong thời gian gần đây.
Không chỉ phải chịu đựng nỗi đau bị người ngoài xa lánh mà cô Sarotin, 46 tuổi, người Indonesia còn xót xa hơn khi phải chứng kiến sự ghẻ lạnh của chính gia đình mình.

Chuyện lạ người phụ nữ mọc hàng trăm khối u khắp người.
khối u nhỏ bắt đầu mọc khắp cơ thể cô Sarotin từ khoảng 3 năm nay

Trước kia cô Sarotin vẫn có một cuộc sống bình thường như bao người phụ nữ khác bên chồng và 4 người con. Nhưng cách đây 3 năm, căn bệnh quái ác mới bắt đầu phát tác. Bên cạnh hàng trăm khối u thịt nhỏ mọc kín khắp người, một nửa bên mặt trái của cô Sarotin đã bị một khối u lớn phủ kín.

Chuyện lạ người phụ nữ mọc hàng trăm khối u khắp người.
Góa phụ đáng thương này hiện sống trong sự ghẻ lạnh của chính những người thân

Trong điều kiện kinh tế eo hẹp, người phụ nữ này không thể có đủ tiền để chữa trị.
 Những năm qua, cô đã sống lủi thủi một mình, xa lánh khỏi dân làng sau khi bị chính những đứa con từ bỏ.
Căn bệnh u xơ thần kinh mà cô Sarotin mắc phải còn được biết đến với tên gọi Hội chứng Người voi. Ngoài ra, bệnh không phải là một dạng ung thư và cũng không thể lây lan qua tiếp xúc.


- Tổng hợp

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.