Thủ dâm - "tự sướng" - "quay tay" cũng có tính hai mặt. Vấn đề chỉ là người thủ dâm nên biết tiết chế, thực hiện điều độ, đừng quá lạm dụng. Ngoài những lợi ích mà nó mang lại thì thủ dâm quá độ sẽ mang đến tác hại như thế nào ? 

6 tác hại của thủ dâm đối với sức khỏe
6 tác hại của thủ dâm đối với sức khỏe


- Đốt nóng "chuyện ấy": Thủ dâm bắt đầu bằng cảm giác khám phá cơ thể, những vùng nhạy cảm, vuốt ve, mơn trớn...
- Kiểm soát tình dục: Bạn sẽ hiểu về cơ thể của mình hơn. Bạn biết làm như thế nào thì bạn sẽ thích, như thế nào thì bạn không thích.
- Giải toả tâm lí: Khi bạn có ham muốn tình dục, nhưng bạn thấy bản thân hay bạn tình chưa thực sự sẵn sàng cho chuyện ấy, thì thủ dâm là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Thủ dâm có lợi ích gì ?
Thủ dâm có lợi ích gì ?

- Ngủ ngon hơn: Thủ dâm giải phóng neurohormornes - một loại hoóc môn được sản xuất bởi các tế bào thần kinh nội tiết trong não
- Tốt cho tinh trùng: Nếu bạn không xuất tinh chỉ trong thời gian ngắn từ 5-18 ngày, chất lượng cũng như số lượng tinh trùng sẽ nhanh chóng giảm sút.6 tác hại của thủ dâm mà bạn nên biết

Ngoài những lợi ích mà thủ dâm mang lại thì nó cũng có tác hại không nhỏ đối với sức khỏe của bạn. Thời trai trẻ đàn ông sinh lực dồi dào, có lúc đòi hỏi, bức xúc, căng thẳn, dương vật hàng ngày thường căng cứng… thủ dâm trong chừng mực nào đó 1 tháng 1,2 lần hoặc ít hơn là hoàn toàn bình thường giúp giảm căng thẳng, bức xúc có lợi cho sức khỏe… Tuy nhiên có người lạm dụng thái quá, hàng tháng 5,7 lần, một tuần 2,3 lần, cá biệt có người thủ dâm thường xuyên hàng ngày sẽ có nhứng tác hại nhất định.

6 tác hại của thủ dâm đối với sức khỏe
6 tác hại của thủ dâm đối với sức khỏe

1. Thủ dâm nhiều ảnh hưởng đến tạng thận: làm suy thận, tác động đến cơ chế sinh tinh, cố tinh làm suy giảm số lượng, chất lượng tinh trùng… dẫn đến hiếm muộn con-vô sinh.

2. Thủ dâm nhiều có thể lãnh cảm: giảm hưng phấn, giảm cực khoái, vì phải thường xuyên kích thích mạnh, lâu dần khó đạt khoái cảm, bị lãnh cảm.

3. Rối loạn về chức năng sinh lý: Thủ dâm có thể gây xuất tinh sớm, nhược dương, liệt dương là do trung khu thần kinh luôn trong trạng thái hưng phấn, gây ức chế trung khu cảm giác tình dục, gây rối loạn hoạt động bình thường của trung khu này
6 tác hại của thủ dâm đối với sức khỏe
6 tác hại của thủ dâm đối với sức khỏe

4. Suy nhược thần kinh: người thủ dâm nhiều trạng thái tâm lý luôn căng thẳng, dằn vặt, lo âu, hồi hộp, bất an, mất ngủ lâu dần có thể làm suy nhược thần kinh.

5. Suy nhược sức khỏe: sự mệt mỏi, uể oải kéo dài, luôn nghĩ đến hình ảnh gợi dục, ân ái, lười hoạt động, công năng Tỳ thận suy giảm, chuyển hóa hấp thu kém, thiếu chất dinh dưỡng làm sức khỏe suy nhược.

6. Mắc bệnh về đường tiết niệu, tuyến tiền liệt: Thủ dâm quá mức dẫn đến xuất tinh nhiều lần sẽ hao tổn thận tinh, vì thận tàng tinh, có vai trò quan trọng cho sự phát dục cơ thể và hoạt động sinh dục nam...

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.