Mẹo vặt hay trong cuộc sống thường ngày, có những thứ thật đơn giản mà ai cũng làm được một cách rễ ràng. Chỉ cần một vài mẹo nhỏ. Dưới đây là 20 Mẹo Vặt Hay Không Thể Thiết Trong Cuộc Sống Thường Ngày

Mẹo vặt thứ 1. Làm cho ốc hết nhớt nhanh:

Muốn ốc hết nhớt nhanh để ăn liền, đổ ốc vào thau ngập nước rồi thả vào nước đó vài trái ớt đâm nát cho đủ cay, ốc sẽ vội vàng nhả hết nhớt ngay.Mẹo vặt thứ 2. Cách làm sạch nhớt lươn:

Pha một thau nước vôi và muối rồi bỏ lươn vào, một lát sau lươn sẽ chết sau khi vùng vẫy chất nhờn sẽ tuôn ra. Sau đó cạo rửa và làm sạch. Nếu không có vôi có thể dùng tro bếp với muối cũng được.


Mẹo vặt thứ 3. Muốn lấy nước cốt chanh mà không cần cắt ra:

Ðôi khi chỉ cần vài giọt nước cốt chanh mà nếu cắt ra thì uổng lắm. Hãy đốt một que diêm rồi thổi tắt và dùng đầu que bị đốt đâm vào trái chanh, sau đó chỉ bóp nhẹ là nước chanh sẽ tia ra ngay.

Mẹo vặt thứ 4. Tẩy vết thâm kim, mốc trên quần áo:

Hãy thấm ướt những vết thâm kim, mốc trên vải bằng nước cốt trái chanh rồi đem phơi ngoài nắng vài giờ. Sau đó đem giặt bằng xà bông bình thường.
Hãy ngâm quần áo có vết dơ do mồ hôi dính ở cổ tay hay nách, lưng quần … vào giấm đun sôi để âm ấm độ nửa giờ rồi giặt lại bằng xà bông.

Mẹo vặt thứ 6. Tẩy mủ chuối dính quần áo:

Mủ chuối dính vào quần áo rất khó tẩy. phải dùng giấm ngâm chỗ quần áo bị dính mủ chuối vài giờ cho vết mủ tan hết. Xong giặt lại bằng nước lạnh.Mẹo vặt thứ 7. Ðể vải không đổi màu:

Muốn những quần áo bằng vải hoa không bị đổi màu, sau khi giặt bằng xà bông xong phải xả thật sạch với nước lã, rồi cho vào nước xả cuối cùng một ly giấm trắng. Làm như thế quần áo không bị đổi màu, màu không bị phai nhạt đi.

Mẹo vặt thứ 8. Tẩy vết bẩn trên khăn tay:

Ngâm khăn tay vào nước muối độ chừng một giờ. Sau dùng xà bông bột giặt xả sạch.

Mẹo vặt thứ 9. Cách để dành sơn không khô:

Sau khi sơn xong mà còn dư sơn trong hộp, hãy đậy nắp hộp sơn thật kín. Khi cất để nó ngược xuống (nắp ở dưới, đáy ở trên). Làm như vậy sơn sẽ không bao giờ khô.

Mẹo vặt thứ 10. Cách giữ những tấm ảnh được bền lâu:

Đánh tròng trắng trứng gà cho nổi rồi dùng bông gòn tẩm dầu hôi chấm trứng bôi lên mặt bức ảnh để cho khô rồi đem cất kỹ.

Mẹo vặt thứ 11. Giữ sơn không dính vào kính:

Khi sơn cửa kính, đê sơn không dính vào kính, hòa tan xà bông trong nước rồi quét nước đó lên trước khi sơn khung.

Mẹo vặt thứ 12. Chỉ may hay bị rối:

Sau khi xỏ chỉ vào kim, bạn đâm kim vào cục xà bông hay đèn cầy, rồi kéo cho sợi chỉ xuyên qua theo kim cho đến hết chỉ. Chỉ sẽ hết rối.
20 Mẹo Vặt Hay Không Thể Thiết Trong Cuộc Sống Thường Ngày

Mẹo vặt thứ 13. Cách chữa thức ăn bị hôi khói:

Nếu thức ăn hôi khói thì dĩ nhiên là ăn không ngon. Ðể làm mất mùi khói này thì chế vào thức ăn đang đun sôi vài muỗng canh nước tương ngon, đậy kín lại. Ðộ 5 phút sau thì mùi hôi khói sẽ mất đi.

Mẹo vặt thứ 14. Trừ kiến trong hũ đường:

Hãy dùng một thanh sắt hay con dao bỏ vào hũ đường, các con kiến sẽ bò ra nơi khác.
Hãy dùng một ít hàn the phủ lên chỗ giao tiếp giữa hai đầu dây bị đứt, nó sẽ được nối dính chắc chắn, xài rất bền.

Mẹo vặt thứ 16. Ðể chảo được bền:

Chảo mới mua về, phải đổ nhiều mỡ vào đun sôi. Sau đó lấy muối bột chà xát bên trong chảo vài lần. Làm như vậy chảo sẽ được bền và thức ăn chiên không bị dính chảo.

Mẹo vặt thứ 17.Cách mở nắp chai bị đậy cứng:

Những nắp chai bằng thiếc khi vặn lại thường bị sít cứng rất khó mở ra, chỉ cần chúc chai xuống, đập nhẹ nút chai lên mặt bàn, sẽ mở ra được dễ dàng

20 Mẹo Vặt Hay Không Thể Thiết Trong Cuộc Sống Thường Ngày

Mẹo vặt thứ 18. Cách trừ kiến bu vào thức ăn:

Chà nước cốt chanh thối lên chân bàn để thức ăn, kiến sẽ không bu vào được.Ðê đuổi kiến đi, hãy đặt một miếng chanh thối lên đường đi của kiến, hãy phủ lên thịt, cá một ít hành bằm nhuyễn, kiến sẽ không bu vào.

Mẹo vặt thứ 19. Bóc vỏ tỏi:

Ðể bóc vỏ tỏi vừa nhanh vừa sạch, hãy nhúng tỏi vào nước nóng chừng 1 – 2 phút rồi vớt ra, sẽ bóc được vỏ rất nhanh.

20 Mẹo Vặt Hay Không Thể Thiết Trong Cuộc Sống Thường Ngày

Mẹo vặt thứ 20. Cách chiên trứng:

Muốn cho trứng không bị dính vào tô trong lúc đánh trứng, trước tiên phải tráng tô bằng nước lã. Ngoài ra, cũng có thê pha thêm một chút nước khi đánh trứng để được trứng nổi phồng sau khi chiên.


-Tổng hợp

Đăng nhận xét

  1. Hay thiệt , đơn giản nhưng hiệu quả , cám ơn trang web nhiều

    Trả lờiXóa

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.