Mắt là một bộ máy phức tạp trong cơ thể người. Để mắt hoạt hoạt động tốt và giảm độ cận cũng như các khả năng mắt mắc bênh về mắt thì chúng ta nên dành 10 phút 1 lần, mỗi ngày làm 3 lần sáng sau khi thức giậy, trưa trước khi nghỉ trưa, đêm trước khi ngủ. Hãy thực hiện đều đặn 7 động tác dưới đây để có một đôi mắt khỏe giạm độ cận.

7 Động tác thể dục giúp giảm độ cận cho mắt
7 Động tác thể dục giúp giảm độ cận thị cho mắt Động tác 1: Che kín mắt bằng 2 lòng bàn tay nhằm cắt đứt mọi tác động của ánh sách tới mắt, để mắt chỉ nhìn thấy màu đen của đêm tối. Sau đó mở mắt, tập thể dục cho mắt bằng cách liên tục nhìn lên – xuống – ngang. Động tác này nhằm để các thớ thịt xung quanh mắt, của cuống mắt và các dây thần kinh được vận động.
Động tác 2: Giữ cơ thể ở tư thế ngồi thiền, nhìn vật ở xa rồi nhìn vật ở gần hơn, rồi làm ngược lại. Lặp lại động tác liên túc để rèn luyện cho não sự phối hợp đồng bộ với các hoạt động của mắt, đồng thời có tác dụng vận động thị lực của mắt khi nhìn gần, nhìn xa.
7 Động tác thể dục giúp giảm độ cận cho mắt
 Động tác thể dục giúp giảm độ cận cho mắt 

Động tác 3: Giơ tay lên, vẽ số 8 vào không khí và đưa mắt theo đường vẽ đó nhằm kết hợp sự điều tiết của thị lực với mọi hoạt động của bàn tay.
Động tác 4: Tiếp tục ngồi tư thế thiền, tưởng tượng bạn đang cầm bút chì, sau đó vẽ những hình ảnh mình muốn rồi dùng bút chì tô đậm những gì bạn vẽ tưởng tưởng một cách chính xác.
Động tác 5: Tiếp đến, nhìn kĩ vào một đồ vật ở khoảng cách xa có hình thù góc cạnh, rồi nhắm mắt tưởng tượng ở mũi có chiếc bút bi và trong trí tưởng tượng, hãy vẽ lại y nguyên hình dạng của vật đó. 2 động tác này giúp não và mắt phối hợp nhịp nhàng, tăng cường thị lực và hệ thận kinh.
7 Động tác thể dục giúp giảm độ cận cho mắt
7 Động tác thể dục giúp giảm độ cận cho mắt 

Động tác 6: Giữ nguyên tư thế ngồi, nhắm mắt và hướng về mặt trời, xoay người 180 độ để giúp mắt làm quen với những mức độ ánh sáng khác nhau.
Động tác 7: Di chuyển đồng tử theo vòng quay 360 độ một cách nhẹ nhàng, chậm rãi.

Trên đây là 7 động tác thể dục giành cho mắt cận thị, hãy làm thường xuyên và kết hợp với chế độ ăn, ngủ, tập luyện và làm việc hợp lý để giảm độ cận tự nhiên, hạn chế đeo kính cận thị nhé.
Nguồn Blog chuyện ấy

Đăng nhận xét

 1. Thanks bài viết của admin
  ……………………........
  Đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: "Thuốc bổ mắt nào tốt nhất của Mỹ".
  Đó chính là Vision Brain. Bổ mắt, bổ não mà còn rất tốt cho tim mạch.
  Website: www.thuocbomat.com

  Trả lờiXóa
 2. Không gì chữa được cận thị ngoài mổ cận Trên Báo giáo dục đã nói rõ rồi, ai ko tin chữa linh tinh nặng hơn ráng chịu

  Trả lờiXóa

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.